Quy trình chống thấm sân thượng
dịch vụ tôt
Sahvietnam

Quy trình chống thấm sân thượng

06/08/2019

 Nỗi lo ngại của mọi người khi xây nhà đó là vấn đề thấm dột. Mà khu vực sân thượng là khu vực sẽ chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời, mưa, che cho cả ngôi nhà. Nếu xảy ra thấm dột sẽ ảnh hưởng đến kết cấu trong ngôi nhà. Vì vậy, chúng ta cần biết được quy trình chống thấm sân thượng  chuẩn để chống thấm cho ngôi nhà của bạn.

1.Nguyên nhân gây ra thấm dột tại sân thượng

-Sân thượng chưa được chống thấm hoặc đã được chống thấm nhưng nhà thầu thi công sai kỹ thuật, sơn chống thấm chưa thích hợp. Sân thượng thi công không đủ độ dốc, nước không thoát đi được.

-Trong quá trình xây dựng sân thượng đơn vị thi công sai kỹ thuật, dẫn đến sàn sân thượng dễ thấm dột hoặc sân thượng thi công lâu ngày, bị xuống cấp cũng dẫn đến thấm dột.

-Thời tiết mưa nhiều, nắng nhiều cũng làm sân thượng thấm dột. Mưa nhiều gây ứ đọng nước trên sân thượng, nắng nhiều thì gây nứt trần, nước mưa sẽ theo những khe nứt thấm xuống ngôi nhà.

2.Quy trình chống thấm sân thượng

2.1. Vệ sinh bề mặt sân thượng để chống thấm

-Khi sân thượng bị thấm nước thì trần nhà sẽ bị ố, loang lổ, bong tróc. Những chỗ xi măng bị thấm ở sân thượng sẽ bị bở lên, sàn sẽ ghồ ghề. Chúng ta dùng máy mài sàn, mài cho sàn nhẵn, phẳng, sau đó dùng máy hút bụi để hút hết bụi trên mặt sàn đảm bảo sàn không dính bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất.

-Sân thượng bị thấm sẽ để lại những vết nứt to hoặc nhỏ, ta cần trám vá lại bằng cách quét một lớp vữa  mỏng lên mặt sàn trước khi chống thấm. Không để có nước quá nhiều trên mặt sàn, bề mặt sàn phải bão hòa nước.

 Quy trình chống thấm sân thượng uy tín chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 Quy trình chống thấm sân thượng 

2.2 Xử lý chống thấm sân thượng

-Tiến hành thi công bằng vữa chống thấm: cho một lượng nước nhất định vào thùng rỗng. Để được hỗn hợp đồng nhất ta cho từ từ vữa chống thấm vào.

Sử dụng chổi quét sơn hoặc con lăn có độ cứng vừa phải. Quét lớp thứ hai sau khi đã làm sạch bề mặt của lớp quét thứ nhất. Thời gian thi công giữa 2 lớp tối đa là 24 giờ, tùy theo điều kiện của sàn mà ta có thời gian thi công hợp lý.

Sau khi lớp vữa chống thấm được quét đã khô (khoảng từ 2h-3h). Chúng ta sẽ sử dụng dịch chống thấm thẩm thấu, lắc đều dung dịch để tránh vón cục, đổ dung dịch vào bình phun. Có thể phun từ 2-3 lớp cho ướt sàn, mỗi lớp cách nhau 2-3 phút, khi lớp trước còn ẩm thì ta phun lớp tiếp theo để đảm bảo sự kết dính tốt nhất.

Dung dịch chống thấm thẩm thấu sẽ ngấm vào lớp vữa bên trong, lấp đầy các mạch nứt ở sàn, chúng ta sẽ có bề mặt chống thấm hiệu quả. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ khác như đánh bóng sàn bê tông, vệ sinh sàn nhà sau xây dựng, vệ sinh nhà xưởng...

Mỗi công trình được thi công sẽ tốn nhiều công sức tiền bạc của chủ công trình. Vì vậy chúng ta phải lên kế hoạch chống thấm ngay từ khi công trình được xây xong, Công ty chúng tôi khuyến khích khách hàng nên chống khi thi thi công công trình sau, vừa đảm bảo chất lượng công trình lại tiết kiệm chi phí. Chúng tôi gửi đến khách hàng quy trình chống thấm sân thượng để Quý khách hàng có sự lựa chọn chống thấm tốt nhất.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Chia sẻ:

 

0986 673 528

Đang xử lý...