Quy trình vệ sinh sàn gỗ
dịch vụ tôt
Sahvietnam

Quy trình vệ sinh sàn gỗ

05/08/2019

Sàn gỗ ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Sàn gỗ có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, sang trọng.  Vấn đề được mọi người quan tâm là làm thế nào để có quy trình vệ sinh sàn gỗ được đứng chuẩn, không gây hư hại đến mặt sàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách vệ sinh sàn gỗ đúng cách để không gây hư hỏng sàn gỗ.

1.Vệ sinh sàn gỗ tổng thể sau khi thi công

-Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng, nó quyết định đến hiệu quả vệ sinh sau khi lát sàn gỗ. Chúng ta cần thu gom các vật liệu còn thừa như xi măng, cát, sỏi, bao bì trên mặt sàn sau xây dựng.

-Sau đó dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn trên sàn gỗ. Lưu ý là hút bụi thật kỹ để loại bỏ hết bụi trên mặt sàn.

-Có thể sử dụng chổi quét nếu không có máy hút bụi, lựa chọn loại chổi cọng mềm để tránh làm xước sàn. Quét cẩn thẩn tránh để bụi bẩn rơi vào các khe sàn.  

Quy trình vệ sinh sàn gỗ uy tín và chất lượng.         

Vệ sinh sàn gỗ chuyên nghiệp

2.Vệ sinh chi tiết sàn gỗ

Bước này cần xử lý những vết sơn, xi măng rơi vãi trên sàn  sau khi thi công xong. Sau đó mới tiến hành lau chùi, vệ sinh mặt sàn gỗ

-Làm sạch vết xi măng

Pha hỗn hợp baking soda, giấm và nước trắng. Bôi hỗn hợp này lên vết xi măng rồi dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên vết xi măng cho đến khi sạch. Sau đó dùng khăn lau lau nơi vừa làm sạch xi măng.

-Làm sạch vết sơn

Cách 1: pha hỗn hợp nước trắng và giấm, sau đó dùng khăn lông mềm  chấm hỗn hợp lên vết sơn, lau nhẹ cho đến khi sạch vết sơn

Cách 2: có thể dung xăng để tẩy vết sơn, lấy khăn bông mềm chấm lên vết  sơn rồi lau sạch.

Sau khi tẩy sạch vết sơn, xi măng bám trên mặt sàn. Thì đến bước lau lại toàn bộ mặt sàn gỗ sạch sẽ. Để tránh mặt sàn bị trầy xước thì ta nên dùng chổi lau mềm lau dọc theo bề mặt sàn.

Tốt nhất sau khi lắp đặt sàn gỗ, chúng ta nên phủ bóng và chống thấm mặt sàn để tránh việc nước thấm xuống sàn gỗ.

Có một lưu ý là trong quá trình sử dụng, những vết bẩn rơi xuống mặt sàn  thì nên làm sạch ngay vết bẩn. Nếu để lâu vết bẩn sẽ thấm vào gỗ dẫn đến khó lau chùi, nếu cố lau sẽ làm xây xước sàn nhà.

Nên lau bằng chổi mềm ẩm, không nên để quá ướt khi lau sẽ dẫn đến tình trạng nước chảy xuống khe sàn, gây hư hỏng sàn.

Có thể sử dụng các dung dịch lau sàn để sàn sạch hơn.

-Làm khô mặt sàn

Chúng ta có thể dùng quạt thổi trong phòng cho nhanh khô hoặc dùng cây lau lau khô mặt sàn, kết hợp mở cửa cho gió thổi vào, sàn sẽ khô nhanh hơn.

Nếu phòng có điều hòa các bạn bật chế độ hút ẩm, giúp sàn mau khô hơn.

Chúng tôi thực hiện thi công các hạng mục khác như: đánh bóng sàn gỗ, vệ sinh sàn nhà sau xây dựng, vệ sinh bệnh viện...

Đó là quy trình vệ sinh sàn gỗ mà các bạn có thể áp dụng tại nơi mình ở. Quy trình chuẩn giúp công tác vệ sinh nhanh hơn, khoa học hơn, các vết bẩn sẽ được tẩy sạch mà không gây hư hại đến mặt sàn

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Chia sẻ:

 

0986 673 528

Đang xử lý...